CHAI NƯỚC TAN TRONG NƯỚC BIỂN SAU 3 TUẦN?

Ở thời điểm hiện tại, con người đang phải đối mặt với một thực tế chẳng mấy lạc quan về rác thải nhựa, khi chúng ngày càng nhiều lên. Đặc biệt, có tới 8 triệu tấn rác nhựa đã lọt ra các đại dương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống các loài sinh vật.

Trong số cả triệu tấn rác ấy, có một phần không nhỏ là các chai nước bằng nhựa. Và để giải quyết vấn nạn này, một công ty sáng chế tại Edinburg (Mỹ) đã tạo ra loại chai nước có tiềm năng giải cứu thế giới. Bởi vì, chai nước ấy có thể tan trong nước biển chỉ sau 3 tuần.

Về cơ bản, đó là một chai giấy làm từ giấy tái chế do các doanh nghiệp tặng với một lớp lót chống thấm làm từ các loại thực vật.Phát minh không dùng nhiên liệu hóa thạch giống như chai nhựa. Động vật biển khi ăn phải cũng không sao, và hoàn toàn phân hủy được trên môi trường đất liền.

Longcroft tin rằng chiếc chai giấy của mình sẽ tạo ra một cuộc cách mạnh trong ngành sản xuất nước. Hiện tại, chi phí sản xuất mỗi chiếc chai giấy chỉ cao hơn chai nhựa chưa đầy 0,05 bảng (khoảng 1.500 đồng tiền Việt). Nếu như được sản xuất với quy mô lớn, con số có thể được giảm mạnh hơn nữa.

Hãy theo dõi Làm sạch biển để tìm hiểu thêm nhiều sáng kiến hay ho bảo vệ biển nhé!

Nguồn: Choose