3 KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường luôn là một vấn đề nhức nhối mà chúng ta đang gặp phải. Để tìm hiểu cách giảm thiểu tác động tiêu cực của vấn đề này, cùng Làm sạch biển tìm hiểu ba khóa học online miễn phí về môi trường. 

1. Going Circular: The EPR Guide (Tạm dịch: “Hướng đến Tuần hoàn: Bộ hướng dẫn về cơ chế EPR”) 

Đây là một khóa học trực tuyến miễn phí cho mọi đối tượng, do WWF xây dựng. Mục tiêu khóa học nhằm cung cấp thêm thông tin về Trách nhiệm Mở rộng của Nhà sản xuất (EPR). Cơ chế này có thể hỗ trợ quản lý chất thải và khuyến khích những thay đổi trong thiết kế bao bì. Khóa học với sự cộng tác của nhiều chuyên gia về EPR trên toàn thế giới, giúp trang bị cho người học các công cụ để thúc đẩy các chương trình EPR cho chất thải bao bì phù hợp với thực tế địa phương.

Khoá học có thể được truy cập tại: https://www.wwf-akademie.de/catalog/view/course/id/215

Thay đổi trong bao bì cũng góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực từ ô nhiễm môi trường

2. Environmental Protection and Sustainability (Tạm dịch: Bảo vệ môi trường và sự bền vững) 

Đây là khóa học đa lĩnh vực với nội dung chính là về những thách thức lớn mà các nỗ lực bảo vệ môi trường phải đối mặt. Các khía cạnh khác nhau từ ba chủ đề: Sinh học, Vật lý và Con người sẽ được các giáo sư từ Đại học Negev và IsraelX đứng lớp trong 8 tuần học. 

Khoá học có thể được truy cập tại: https://www.edx.org/course/environmental-protection-and-sustainability

Các nỗ lực bảo vệ môi trường cũng phải đối mặt với thách thức

3. Introduction to Environmental Science (Tạm dịch: Đại cương về Khoa học Môi trường) 

Đại học Dartmouth (Mỹ) đã ra mắt khóa học về khoa học môi trường trên nền tảng học trực tuyến EdX. Đây là khóa học giúp người học tư duy như một nhà khoa học môi trường, hiểu được mối quan hệ giữa tự nhiên và con người, đồng thời nhận thức được ảnh hưởng của mỗi cá nhân đến môi trường.

Khoá học có thể được truy cập tại: https://www.edx.org/course/introduction-to-environmental-science-2?index=product&queryID=cbb82a6f4c3732d2ec8396996f461034&position=4

Mỗi hành động tưởng chừng nhỏ bé của cá nhân cũng có ảnh hưởng lớn đến môi trường

Đừng quên theo dõi Làm sạch biển để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về môi trường nhé!